iPhone gặp lỗi respring và cách khắc phục tạm thời

Sáng nay, nhiều người dùng iPhone đồng loạt mắc phải một số lỗi trên thiết bị của mình như tự động khóa màn hình, respring và đặc biệt là nóng máy.

Theo đó, nhiều người dùng phản ánh về việc chiếc iPhone của mình tự động khóa màn hình chỉ sau 1 phút sử dụng, có trường hợp bị respring (đang sử dụng thì app thoát ra ngoài có màn hình đen xoay vòng) và đặc điểm chung là máy rất nóng mặc dù không thực hiện thao tác gì.

Tình trạng này chỉ vừa mới xuất hiện sáng nay và phạm vi khá rộng, ảnh hưởng tới khá nhiều loại máy, từ iPhone X, iPhone 7 Plus, iPhone 6s,… Nhiều người dùng đang tỏ ra hoang mang trước tình trạng này và không hiểu nguyên nhân do đâu.

Hàng loạt người dùng iPhone gặp lỗi respring trong sáng nay, và đây là cách khắc phục tạm thời
Một khảo sát nhanh từ diễn đàn Tinh Tế trong sáng nay cho thấy tỉ lệ người mắc phải lỗi này rất cao.

Trong sáng nay, Hệ thống sửa chữa điện thoại Điện Thoại Smobile cũng ghi nhận nhiều trường hợp mang máy tới để cài đặt lại phần mềm do lo lắng ảnh hưởng. Hiện tại, những trường hợp mang máy đến đều đã được khắc phục nhanh chóng, không quá khó khăn.

Hàng loạt người dùng iPhone gặp lỗi respring trong sáng nay, và đây là cách khắc phục tạm thời
Rất nhiều người dùng iPhone đang phải “cầu cứu” những cửa hàng sửa chữa điện thoại trong sáng nay.

Một số người dùng có thể tự thao tác tại nhà và đã thành công. Hiện tại, có 2 cách để khắc phục tình trạng này:

  • Cách 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ, chỉnh ngày thủ công lùi lại 1 tuần . Sử dụng cách này, tình trạng có thể sẽ bị lại 1 lần nhưng sau đó sẽ hết. Tất cả các thao tác đều phải làm rất nhanh (trong khoảng 30s).
  • Cách 2: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

UPDATE: Một số đại diện hỗ trợ của Apple nói rằng đặt ngày về trước 1 ngày sẽ khắc phục được vấn đề. Hiện tại Apple đang bị nhiều người dùng than phiền nên họ sẽ không thể hỗ trợ hết mọi cuộc gọi. Nhóm kĩ thuật đang làm việc để khắc phục.

  • Một số cách có thể thử áp dụng: đổi timezone sang Honolulu, dời ngày 1 ngày hoặc 1 tuần về trước (như trên), vào cài đặt để reset lại tất cả settings (theo hướng dẫn bên trên, làm 2-3 lần)
  • Một số cách không có tác dụng: khởi động lại iPhone, hard reset bằng cách nhấn nguồn + home, cài lại app.

Hoặc nếu bạn vẫn không an tâm thì có thể mang tới cửa hàng để Restore lại máy, hay tới Smobile tại 12 Tô Vĩnh Diện, Hà Nội  để được khắc phục nhanh chóng.

Ngoài ra, với những khách hàng của Smobile có thể mang máy tới cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ Miễn phí.

Hàng loạt người dùng iPhone gặp lỗi respring trong sáng nay, và đây là cách khắc phục tạm thời
Người dùng truyền nhau thông tin về lỗi trên và cách khắc phục tạm thời (Cảm ơn anh Nguyễn Hồng Phúc đã nhanh chóng thông tin tới người dùng và đưa ra cách khắc phục này).

Có thể đây là một lỗi nhỏ từ cập nhật mới của Apple, chưa rõ nguyên nhân cụ thể. ta vẫn cần chờ thêm những báo cáo mới nhất về tình trạng này. Smobile sẽ có những cập nhật tiếp theo tới bạn đọc.

Bình Luận

Thêm bình luận của bạn

Bảo Hành - Đổi Trả

Đổi Trả hàng trong vòng 15 ngày

Phương Thức Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng

Phương Thức Giao Hàng

Giao hàng nhanh toàn quốc